NSUT Thanh Nam
 

NSƯT Thanh Nam được nhiều người biết đến qua các vai diễn Hai Lúa (trong phim truyền hình Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa), Bác Ba Phì (trong chương trình truyền hình Bác Ba Phì thời @)… và gần nhất là vai ông Bé trong phim điện ảnh Em là bà nội của anh. Nhưng thật sự trước khi đến với điện ảnh - truyền hình, NSƯT Thanh Nam nổi danh với các vai hề trong nhiều vở cải lương, kịch nói. Năm 2011, Thanh Nam nhận giải Cù Nèo Vàng, giải thưởng dành cho các nghệ sĩ đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả qua vai diễn Bác Ba Phì trong chương trình truyền hình Bác Ba Phì thời @.
Trong khoảng 5 năm gần đây, Thanh Nam trở nên quen thuộc với khán giả trên phim ảnh nhưng vẫn không thể quên ông là người của nghệ thuật cải lương Nam bộ. Với nghề diễn, Thanh Nam đa năng khi luôn diễn trọn vai của mình. Quan trọng hơn, vai diễn nào của ông cũng để lại dấu ấn dù là trên sân khấu cải lương, kịch nói hay phim điện ảnh - truyền hình.
NSƯT Thanh Nam hiện đang là Trưởng đoàn nghệ thuật Cải lương Nhân dân Kiên Giang. Trong thời buổi nghệ thuật cải lương đang gặp nhiều khó khăn, nghệ sỹ cải lương ít đất diễn và cuộc sống bấp bênh, thì Thanh Nam tỏ rõ là một nhà quản lý giỏi. Ông chạy khắp nơi xin tiền để chăm lo đời sống nghệ sĩ trong đoàn.
Trở lại trong bộ phim Sài Gòn anh yêu em, NSUT Thanh Nam vào vai một nghệ sỹ già. Thanh Nam và NSUT Ngọc Giàu là bạn già tâm giao, xem cải lương như hơi thở sống còn. Trong không gian hiện đại, cải lương trở thành đại diện cho giá trị văn hóa cổ truyền. Cặp nghệ sĩ già (NSND Ngọc Giàu và NSƯT Thanh Nam đóng) là hiện thân của những người miệt mài lưu giữ nền tảng truyền thống đang dần mai một. Bộ phim dành nhiều cảnh mô tả niềm đam mê cải lương của đôi nghệ sĩ. Cảnh người nghệ sĩ chăm chút hóa trang từng nét trên gương mặt, rồi cất tiếng ca hừng hực lửa như thể đó là vở diễn cuối cùng của mình, gây xúc động. Với lối diễn xuất chân thật và tự nhiên, NSUT Thanh Nam đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem phim.
 

Công bố vào đêm Gala trao giải
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 220A Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (08) 3933 3688
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh