Ninh Dương Lan Ngọc
 

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc sinh ngày 4-4-1990 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cô là một nữ diễn viên trẻ triển vọng của Việt Nam, được nhiều khán giả yêu thích. Năm 2015, cô cùng bạn nhảy đã giành giải Quán quân của chương trình Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 6.
Ninh Dương Lan Ngọc được công chúng biết đến khi cô vào vai "Nương" trong phim "Cánh đồng bất tận". Trước đó, cô cũng xuất hiện trong một số phim quảng cáo, clip ca nhạc cho một số ca sĩ nhưng chưa thật sự có tên tuổi. Ninh Dương Lan Ngọc cũng từng vào vai phụ trong các phim truyền hình như Gia Đình Phép Thuật, Người đẹp Bình Dương, F21...Cuối năm 2013, Ninh Dương Lan Ngọc đã chiếm được tình cảm của công chúng trong vai nữ chính Minh Minh trong bộ phim chiếu rạp "Tèo Em". Sau phim "Tèo Em" khán giả lại được gặp lại cô trong phim "Vừa Đi Vừa Khóc" của vị đạo diễn nổi tiếng Vũ Ngọc Đãng. Với thái độ chăm chỉ hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, Ninh Dương Lan Ngọc đã giành được nhiều giải thưởng danh giá: Giải cánh Diều Vàng Việt Nam cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2010, 2012 và 2015, Giải nữ diễn viên chính xuất sắc tại liên hoan phim quốc gia lần thứ 17, Giải Mai Vàng cho Nữ diễn viên điện ảnh năm 2011, được mời tham dự Liên hoan Oscar 2011, Diễn viên nữ được yêu thích nhất trong Liên hoan phim Kim Ke ở Trung Quốc năm 2011
Năm 2016, Ninh Dương Lan Ngọc được giới điện ảnh và truyền thông gọi vui là "ngôi sao chăm chỉ" nhất màn ảnh rộng. Lí do để có tên gọi trên vì chỉ trong vòng 1 tháng, Ninh Dương Lan Ngọc liên tiếp xuất hiện trong 4 phim điện ảnh ra rạp.
Bên cạnh đó, năm nay cũng là một năm đầy thử thách cho cô nàng ngọc nữ này với những màn lột xác đầy ngoạn mục qua các vai diễn mang cá tính mới. Không còn ngoan hiền, chẳng còn thánh thiện, Lan Ngọc của 2016 là một nàng Cám đầy điêu ngoa xảo quyệt trong "Tấm Cám – Chuyện chưa kể" hay sát thủ máu lạnh mang mật danh Số 7 trong "Găng tay đỏ". Nói về nàng Cám, Lan Ngọc đã ác, đã thật sự ác và cái ác của cô được diễn khá tròn vai nhưng vẫn có nhiều ý kiến cho rằng cách diễn của cô vẫn chịu ảnh hưởng của kịch. Cám chua ngoa đanh đá, Cám chì chiết Tấm từng lời ăn tiếng nói, cái liết mắt hậm hực điên tiết khi thấy Tấm hạnh phúc của Cám khiến người xem không khỏi rùng mình… Những điều ấy ở Cám rất khác với Lan Ngọc trước đây, Lan Ngọc của các vai diễn hiền lành. Vai diễn Cám trong “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” được xem là một vai diễn thành công xuất sắc của Ninh Dương Lan Ngọc.

Công bố vào đêm Gala trao giải
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 220A Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (08) 3933 3688
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh