Kim Chiu
 

Sinh trưởng trong một gia đình có ba là doanh nhân người Trung Quốc và mẹ là một phụ nữ Philippines, những tưởng cuộc sống đủ đầy sẽ mang lại Kim cũng như các anh chị em những chuỗi ngày trọn vẹn yêu thương và lo lắng của ba mẹ, gia đình, thế nhưng tất cả chỉ còn là giấc mơ khi cuộc hôn nhân của bố mẹ cô chính thức đổ vỡ vào năm 1998. Hôn nhân đứt gánh, ba mẹ mỗi người chọn cho mình con đường riêng cũng là lúc Kim và các anh chị em phải về nương nhờ vào sự chăm sóc của bà nội.
5 năm sau cuộc chia ly của cha mẹ, Kim và bố đã có thể hóa giải những xích mích, thế nhưng lúc này, Wiliiam Chiu- ông bố doanh nhân của cô đã vui vầy với hạnh phúc mới và có con riêng ở Mindoro. Louella- mẹ của Kim sau ngày chia tay chồng cũng hoàn toàn biệt vô âm tín, mãi cho đến 6 năm sau, Kim mới được đoàn tụ với bà trong... bệnh viện. Năm 2013, Kim trở thành đứa con mồ côi, mẹ của Kim qua đời vì bệnh ung thu.
Trái hẳn với cuộc đời lắm nước mắt, Kim Chiu mà mọi người biết đến của hiện tại là một diễn viên tài năng và được xem là một trong những diễn viên hàng đầu của làng giải trí Philippines. Sự xuất hiện của cô còn là minh chứng cho thành công của bất kỳ dự án nào và ở thời điểm các diễn viên còn phải chật vật tìm kiếm vai diễn cho mình thì Kim Chiu lại có quyền được lựa chọn những kịch bản phù hợp với chính mình. Điều ấy cũng minh chứng cho sức hút hiện tại của nữ diễn viên 9X đối với khán giả cũng như các đạo diễn tên tuổi. Kim còn là diễn viên chính của bộ trên khung giờ vàng có tên “Kung Tayo'y Magkakalayo”. Đây cũng là tác phẩm được đánh giá cao nhất ở Philippine trong năm 2010.
Để nói về sự nghiệp diễn xuất của Kim Chiu, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến bộ phim “Lối rẽ cho tình yêu”. Trong phim này, Kim vào vai cô công chúa nhà giàu Isabelle trong sáng, dễ mến nhưng cuộc đời đầy sóng gió. Cuộc sống của Isabelle bị đảo lộn khi cô đem lòng yêu chàng trai tá điền nghèo Samuel. Thế nhưng tình yêu này đã không nhận được sự chấp thuận của cả hai gia đình bởi khoảng cách sang hèn, và rồi khi ngỡ như tình yêu của họ đã chín muồi thì cũng là lúc cả hai phải đối mặt với sự ngăn cản của Franco- người đã thầm yêu Isabelle bất lâu nay…
 

Công bố vào đêm Gala trao giải
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 220A Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (08) 3933 3688
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh